Cách thức tăng cường quảng bá của các khách sạn

In E-mail

Nguồn tin: Unicom

Khi ngành du lịch có dấu hiệu phục hồi, hệ thống các khách sạn, nhất là ba hệ thống khách sạn lớn là Hilton Hotels, Sheraton Hotels and Reorts, và W Hotels Worldwide, cũng lập tức tăng cường các chiến dịch quảng cáo nhằm vào thị trường công tác kết hợp du lịch.

“Trọng tâm của quảng cáo là nhấn mạnh việc giảm giá và những khác biệt giữa các thương hiệu, từ đó các khách sạn có thể giành được thị phần lớn nhất cho mình”, chuyên gia tư vấn Bjorn Hanson, chuyên theo dõi ngành dịch vụ của PricewaterhouseCoopers, phát biểu.

Cách tiếp thị của các khách sạn nhằm thu hút khách hàng là truyền đi những thông điệp êm ái, thuyết phục những đối tượng đi công tác giảm bớt căng thẳng trong công việc. Quảng cáo của tập đoàn khách sạn Westin Hotels and Resorts tập trung tán dương những chiếc giường “tuyệt trần”. Sheraton đang triển khai chiến dịch quảng cáo trị giá tới 12 triệu USD. Tập đoàn W Hotels Worldwide thì chi 4 triệu USD cho chương trình quảng cáo và huấn luyện nhân viên.

Khi đi công tác mọi người luôn phải chịu áp lực từ công việc nhưng hiện nay áp lực công việc còn lớn hơn bởi những lo lắng về an ninh và còn do các hình thức liên lạc hiện đại như thư điện tử, điện thoại di động, máy nhắn tin”, Robert E. Dirks, phó giám đốc quảng áo và tiếp thị của Hilton phát biểu. “Do vậy, các chiến dịch quảng cáo của Hilton chú trọng vào những liên hệ tình cảm và khẳng định Hilton là nơi an toàn và bạn có thể thư giãn thoải mái cho ngày làm việc tiếp theo”.

Chiến dịch quảng cáo của Hilton do công ty quảng cáo Foote Cone & Belding thiết kế với nhiều quảng cáo khác nhau mang khẩu hiệu “Đưa tôi tới Hilton”. Một quảng cáo khác của Hilton là hình ảnh một phụ nữ thoải mái dựa lưng trên chiếc ghế dài trong khi vừa làm việc với chiếc máy tính xách tay.

Quảng cáo của tập đoàn Shearton chú trọng vào loạt giường mới trị giá tới 75 triệu USD được sử dụng trong 200 khách sạn tại Bắc Mỹ của mình; Westin Hotel and Resorts cũng chi tới 30 triệu USD để thay thế số giường trong 83 khách sạn khu vực Bắc Mỹ của mình. “Quảng cáo của khách hàng chỉ có thể có được ở khách sạn của chúng tôi”, ông Ross Klein, phó Giám đốc bộ phận marketing nói. Quảng cáo của tập đoàn này do công ty quảng cáo RDA International ở New York thiết kế với những hình ảnh của một đôi nam nữ thanh lịch đang thư giãn ở khách sạn.

Trong khi những quảng cáo đa phần giống nhau thì các chuyên viên phân tích lại cho rằng chúng có sự khác biệt rõ ràng. “Đa phần khách hàng khi thuê phòng tại khách sạn thì có tới 7-8 tiếng nằm trên giường”, Steven E Kent, một chuyên gia phân tích ngành dịch vụ của công ty Goldman Sachs nhận xét về chiến dịch quảng cáo của Sheraton. “Hãy hiểu những chiếc giường êm ái và sự phục vụ nhã nhặn là cực kỳ quan trọng với khách hàng”.

Marc Falcone, chuyên gia phân tích của ngân hàng Deutsche Bank nhận xét: “Hoạt động kinh doanh khách sạn bị suy thoái đã lâu nên việc các công ty tăng chi phí để quảng cáo cho thương hiệu của mình trong mỗi trường này là rất quan trọng”.

busy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: